วันจันทร์, 6 กุมภาพันธ์ 2566

วิธีการสมัคร FTX หนึ่งใน Exchange เบอร์ต้น ๆ ของโลก 2022

24 พ.ย. 2021
530

ทำความรู้จักกับ FTX กันก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยได้ยินนะครับซึ่ง FTX เนี่ยเป็นเว็บกระดานซื้อขายแลกเปลี่ยน Crypto ที่ก่อตั้งขึ้นโดยนาน Sam Bankman-Fried โดยเข้าให้คำนิยามกับเว็บของเค้าว่า “ เป็นกระดานเทรดที่สร้างโดยผู้เทรดเพื่อนักเทรดอย่างแท้จริง” 

โดย FTX ก็เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อปี 2019 ไม่นานนี่เองแต่ได้รับความนิยมสูงมากจนกลายมาเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียวแหละครับ โดยนะครับในเว็บไซต์ได้ให้บริการด้าน การซื้อขายอนุพันธ์ (Derivatives) และอื่น ๆ อีกมากมายเช่น Spot, Futures, Stocks, Leveraged Tokens, Volatility, Prediction, Fiat และ Staking เยอะจริง ๆ เยอะจนไม่มี Exchange ไหนเค้าทำกันแบบนี้เลยแหละครับ แถมยังมีเหรียญเป็นของตัวเองด้วยก็คือ FTX Token (FTT) และจุดเด่นที่ผมค่อนข้างจะชอบเลยก็คือเค้าสามารถทำ Sub Account ได้อีกด้วยทำให้ถ้าเกิดเราจะใช้บอทหรือเทรดเอง หรือจะใช้บอทในหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ก็ไม่ต้องกลัวว่าเงินมันจะตีกันแต่อย่างใด ขอเกริ่นไว้คร่าว ๆ ก่อนนะครับ ไว้อนาคตเราจะมาทำรีวิว Exchange แต่ละเจ้ากันว่ามีข้อแตกต่างกันยังไงบ้าง

FTX

วิธีการสมัคร FTX

  1. อันดับแรกนะครับให้เราไปที่เว็บไซต์ https://www.ftx.com จากนั้นก็จะขึ้นหน้าต่างดังรูปให้เราใส่อีเมล์และ password และ Referral Code : 56197143 เพื่อลดค่าธรรมเนียม 5% นะครับ
Register FTX

2. เมื่อเรา Submit มาแล้วก็จะเจอกับหน้านี้ครับให้เรากด OTHER 2FA OPTIONS

OTHER 2FA OPTIONS

3. เมื่อมายังหน้านี้ให้ไปที่ Two-Factor Authentication แล้วเลือกที่ SMS ก่อนนะครับเพื่อความง่าย หรือใครจะใช้ Google Authenticator ก็ได้ครับ

Two-Factor Authentication

4. จากนั้นให้เราใส่เบอร์มือถือของเราลงไปครับ

Setup 2FA

5. จากนั้นให้เรามาที่ Identity Verification เพื่อยืนยันตัวตนของเราครับแล้วกดที่ INCREASE WITHDRAWAL LIMITS

Identity Verification

6. จากนั้นใส่ข้อมูลของเราลงไปได้เลยครับ เป็นภาษาอังกฤษนะ

Information

7. ให้เราเลื่อนลงมานิดนึงครับก็จะเจอกับการ Verify ด้วยบัตรประชาชนหรือใช้ Passport ก้ได้ครับเมื่อกดแล้วให้เราถ่ายบัตรหน้าหลังหรืออัปโหลดเข้าไปก็ได้ครับ

Passport

8. เมื่อเราอัปโหลดบัตรของเราไปแล้วในขั้นตอนนี้จะเป็นการ Face Verification หรือเซลฟี่หน้าของเราว่าตรงกับบัตรหรือไม่ครับ ทำตามขั้นตอนของเค้าได้เลย

Face Verification

9. จากนั้นให้เราเลื่อนลงมาให้ใส่ข้อมูลที่อยู่ของเรา แนะนำเป็นภาษาอังกฤษนะครับ แล้วกดยืนยันอีกรอบผ่านมือถือหรือ Email ก็ได้ครับ ก็จะเสร้จสิ้นขั้นตอนการสมัครนะครับ สำหรับใครที่ไม่ผ่านจุดไหนก็ให้แก้ไขก่อนเทรดด้วยนะครับ จะได้ไม่มีปัญหาภายหลัง

ยืนยันที่อยู่